>

Trang chủ » LUẬT GIAO THÔNG » Hỏi-đáp

Bản in   Xem: 2465. Cập nhật: 02/09/2013

Trách nhiệm hình sự khi tham gia giao thông gây tai nạn chết người

[Tingiaitri24h.com] - Bố tôi lái xe mô-tô tham gia giao thông, đi đúng phần đường và đầy đủ điều kiện để tham gia giao thông.

 • Trách nhiệm hình sự khi tham gia giao thông gây tai nạn chết người

  Câu hỏi: gửi bởi Phạm Thanh Lâm

  Bố tôi lái xe mô-tô tham gia giao thông, đi đúng phần đường và đầy đủ điều kiện để tham gia giao thông. Trên đường, bố tôi đâm phải bà cụ đi đường. Gia đình tôi đã kịp thời đưa cụ vào bệnh viện và chữa chạy nhưng bà cụ không qua khỏi. Gia đình tôi đã bồi thường theo yêu cầu của bên bị hại. Gia đình bị hại cho biết bà cụ đã già yếu nên tai bị lãng và bị tâm thần nhẹ. Hiện tại toà án đưa vụ án của bố tôi ra xét xử. Vậy tôi xin hỏi bố tôi bị xử lý hình sự như thế nào?

   

  Trả lời bởi: Công ty TNHH Luật Đại Việt

  Căn cứ khoản 1 Điều 202 Bộ luật Hình sự năm 1999 quy định về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ như sau:

  "Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm."

  Theo quy định nêu trên bố của bạn chỉ bị truy cứu trách nhiệm hình sự khi vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại tính mạng cho người khác. Nếu bố bạn đi đúng phần đường và đủ điều kiện để tham gia giao thông, tai nạn xảy ra do bà cụ già yếu, bị lãng tai và bị tâm thần nhẹ thì bố bạn không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

  Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp

  Theo: http://hoclaixehcm.vn (Nguồn luatgiaothongduongbo.net)

 • Đăng ký học bằng lái xe Ô Tô
  

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC - LUẬT GIAO THÔNG


  Trang tin nổi bật

  LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  Tên của bạn (*)

  Số điện thoại (*):

  Địa chỉ Email (*)

  Học lái xe hạng:


  photo-100
  photo-101

  VIDEO CLIPS

  Bài nổi bật ngẫu nhiên