>

Trang chủ » KỸ THUẬT LÁI XE » Chia sẻ kinh nghiệm

Bản in   Xem: 4790. Cập nhật: 06/09/2013

Những vật dụng cần mang theo khi lái xe

[Tingiaitri24h.com] - Khi lái xe, việc trang bị đầy đủ vật dụng cần thiết sẽ khiến bạn cảm thấy an tâm hơn.

 • Một số người cẩn thận tỉ mỉ có thể mua một chiếc túi bỏ chung vào đó những vật luôn cần mang theo trên ô tô. Dưới đây là một số đồ dung bạn nên dự trữ mang theo trong quá trình lái xe. ( đặc biệt là lái xe đường dài):
   

   

  -          Đồ ăn: Bạn nên chọn những đồ ăn khô, như bánh quy có hàm lượng calo cao.

  -          Nước: Lựa chọn lý tưởng để mang theo trên xe hơi là một vài chai nước loại 0,5-1 lít.

  -          Quần áo: Ấm và chống nước là hai đặc điểm cần có đối với quần áo dự phòng mang trên xe. Do đó bạn nên chọn đồ bông và bộ áo gió, dễ sử dụng và tiện ích

  -          Đèn pin: Bạn có thể chọn mua đèn pin thông thường, hoặc loại đèn chuyên dụng không cần pin (sạc điện bằng cơ chế lắc hoặc quay tay)

  -          Cáp khởi động ngoài: cáp khởi động ngoài hoặc máy tăng thế ắc quy xách tay sẽ giúp bạn khắc phục hiện tượng xe hết ắc quy đứng “chết” bên vệ đường. Với cáp khởi động ngoài, bạn cần sự trợ giúp của một chiếc xe khác, còn máy tăng thế ắc quy xách tay thì không cần, nhưng khá cồng kềnh và nặng.

  -          Bộ sơ cứu: Những thứ được xem như đồ sơ cứu thiết yếu trên xe hơi gồm: bông, băng, gạc tiệt trùng, thuốc mỡ diệt khuẩn, ống tiêm và túi đựng đồ không thấm nước.

   

  -          Đồ sơ cua và dụng cụ sửa xe đơn giản: Trước tiên, hãy đảm bảo rằng xe của bạn luôn có lốp dự phòng tốt, một cái kích và một chiếc cờ lê. Tiếp đến là chuẩn bị sẵn sàng một bộ đồ nghề đơn giản.

  -          Chăn: Một chiếc chăn có thể dùng trong nhiều trường hợp chứ không chỉ khi khẩn cấp. Tốt nhất là bạn nên sắm một cái chăn dạ/len mỏng.

  -          Dụng cụ nhóm lửa: Đã qua rồi thời nhóm lửa bằng tay. Cuộc sống hiện đại trang bị cho chúng ta những công cụ dễ sử dụng và tiện lợi. Dụng cụ nhóm lửa bằng butan là một gợi ý đơn giản.

  -          Dây thừng kéo xe: Nếu xe bị sa lầy không quá sâu thì với một sợi dây thừng thật chắc và sự hỗ trợ của một xe khác, bạn có thể thoát nạn nhanh chóng, thay vì phải gọi điện và ngồi chờ cứu hộ.

  Theo: http://hoclaixehcm.vn (Nguồn: daylaixeoto )

 • Đăng ký học bằng lái xe Ô Tô
  

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC - KỸ THUẬT LÁI XE


  Trang tin nổi bật

  LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  Tên của bạn (*)

  Số điện thoại (*):

  Địa chỉ Email (*)

  Học lái xe hạng:


  photo-100
  photo-101

  VIDEO CLIPS

  Bài nổi bật ngẫu nhiên