>

Trang chủ » KỸ THUẬT LÁI XE » Chia sẻ kinh nghiệm

Bản in   Xem: 13037. Cập nhật: 13/10/2015

Những Điều Cần Biết Khi Thi Sát Hạch Lái Xe Ô Tô

[Điều Cần Biết Khi Thi Sát Hạch] - Để đảm bảo chất lượng trong kỳ thi sát hạch các bạn học viên cần nắm rõ những điều cần biết khi thi sát hạch lái xe.>>Vào xem ngay

 • Sau bao ngày tháng học mệt mài, các học viên đã đến lúc kết thúc khoá học lái xe, học viên phải trải qua hai kỳ thi:


  1. Thi chứng chỉ nghề học lái xe Ô Tô hạng B2:

  Hình thức thi này do Trung Tâm tự tổ chức thi và chấm. Xe thi của Trung Tâm, giám khảo là giáo viên của Trung Tâm . Có hai môn thi là lý thuyết và thực hành lái xe trong sa hình.

   

  2. Thi sát hạch cấp bằng Lái xe Ô Tô:

  Hình thức thi này do Sở Giao thông công chính tổ chức thi và chấm. Xe thi là của trung tâm Đào tạo lái xe Sở LĐTBXH, có gắn chíp. Giám khảo là người của Sở. Có ba môn thi là là lý thuyết, thực hành lái xe trong sa hình và lái xe trên đường trường. Môn thi được coi là khó nhất và có nhiều người trượt nhất là thực hành lái xe trong sa hình. Trước đây, khi thi môn này giám khảo ngồi bên cạnh chấm điểm nên có thể không thấy hết lỗi hoặc châm chước cho hoặc có khi còn nhắc giúp cho nên làm thế nào, nhưng giờ thi xe có gắn chíp, người thi ngồi một mình trên xe, mọi lỗi đều được chip ghi nhận vào báo ngay cho học viên và báo về trung tâm nên người học phải tự dựa vào sức mình.
  Thi sát hạch lái xe hạng B2

  Xe thi sát hạch lái xe Ô Tô

  Thi sát hạch lái xe hạng B2


  a. THI LÝ THUYẾT:

  Thi lý thuyết tổ chức theo hình thức trắc nghiệm, sử dụng máy tính. Có tất cả 405 câu hỏi và đáp án. Do vậy ai thuộc cả 450 câu này thì coi như chắc ăn. Khi vào thi, sau khi người thi điền vào hạng (B1, B2, C, …), khoá học và số báo danh, máy tính sẽ lần lượt hiện 30 câu hỏi (rút trong bộ đề 405 câu). Mỗi câu hỏi sẽ có 2, 3 hoặc 4 phương án trả lời. Nếu thấy phương án nào đúng thì bạn dùng bàn phím nhập con số tương ứng với phương án đó, tức là đánh 1, hoặc 2, hoặc 3, hoặc 4. Sau đó dùng phím mũi tên xuống để chuyển sang câu tiếp theo. Cứ thế cho đến hết 30 câu trong khoảng thời gian thi là 20 phút.

  Trong quá trình hoặc sau khi trả lời xong cả 30 câu, bạn lại có thể chuyển trở lại kiểm tra những câu đã trả lời.

  Trong 30 câu thường có 15 câu lý thuyết chung, 9 câu hỏi về ý nghĩa các loại biển báo và 6 câu về giải sa hình.

  Lý thuyết bạn phải đạt 26/30 điểm với B2 và 28/30 điểm với các hạng còn lại.
  Thi sát hạch lý thuyết

  Thi sát hạch lý thuyết

  Thi sát hạch lý thuyết


  b. THI THỰC HÀNH:

  1. Xuất phát.

  2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ.

  3. Dừng xe, khởi hành trên dốc lên ( thường gọi là đề-pa lên dốc ).

  4. Đi xe qua hàng đinh.

  5. Đi xe qua đường vuông góc ( chữ Z ).

  6. Đi xe qua đường vòng quanh co ( chữ S ).

  7. Ghép xe vào nơi đỗ (lùi chuồng).

  8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt.

  9. Tăng tốc, tăng số.

  10. Kết thúc.

  Ngoài ra còn có những bài thi phụ là Dừng xe nguy hiểm và Cho xe qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông. Bí quyết lớn nhất của thi lái xe trong sa hình là đi chậm, thật chậm. Đi chậm sẽ giúp ta đánh lái được chính xác, không vội vàng (khi qua chữ Z, chữ S, vào chuồng), có thời gian căn chỉnh bánh phải đi vào hàng đinh, dừng đúng chỗ và nhẹ nhàng tại điểm dừng xe nhường đường cho người đi bộ, trên dốc và trước đường sắt.

  Các xe tập lái và thi thường để ga-răng-ti cao nên vào số 1, không đặt vào chân ga thì xe đi cũng đã khá nhanh. Vì vậy muốn xe đi chậm thì phải đỡ được côn, tức là chân trái ấn côn vào sâu gần hết (không ấn hết côn) và giữ nguyên ở mức đó cho đến khi xe đi chậm như mình mong muốn. Nếu đỡ côn rồi mà xe có chỗ vẫn còn nhanh thì rà phanh, tức là đạp phanh khoảng một nửa cho xe đi chậm hơn. Đỡ được côn và rà được phanh sẽ giúp bạn điều khiển chiếc xe được theo ý mình, và chân côn là cái quan trọng nhất để giúp bạn qua môn sa hình.

  Điểm thi thực hành sa hình phải đạt 80/100 mới qua được, bạn đỗ hay trượt thì xe thiết bị cũng báo cho bạn ngay luôn trên xe.
  xe sát hạch lái xe

  Những điều cần biết khi thi sát hạch

  xe sát hạch lái xe


  c. THI ĐƯỜNG TRƯỜNG:

  Là phần thi cuối cùng của thi sát hạch, đã qua được hai phân trên thì kể như đã nắm chắc trong tay phần đỗ. Tuy nhiên cũng có người trượt cả phần này, nhưng chắc là thuộc hàng hiếm. Giám khảo của Sở GTVT ngồi cạnh sẽ yêu cầu bạn các thao tác cơ bản của lái xe trên đoạn đường chừng vài trăm mét. Nói chung, đến phần này gần như là phần làm thủ tục với bên Giám khảo, nên cũng sẽ có một số phát sinh nho nhỏ nhưng dễ chiu, chủ yếu sao để có được tấm bằng, nên học viên vẫn thường vui vẻ.
  Tóm lại:

  Yếu tố quan trọng nhất vẫn là yếu tố tâm lý, những người một đời trải qua rất nhiều kỳ thi rồi nhưng kỳ thi sát hạch lái xe vẫn run, thi xong rồi ai cũng thấy nhẹ nhàng, và một câu muôn thuở “dễ ấy mà” trên khuôn mặt rạng rỡ của những người sẵn sàng cho việc lái xe.

  ĐỂ NHẬN ĐƯỢC CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO TỐT NHẤT VÀ TỶ LỆ THI ĐẬU CAO NHẤT, XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ TRỰC TIẾP :
  + Ms Long - Trưởng phòng Tư vấn Tuyển sinh
  + Hotline: 0932 100 040
   

 • Đăng ký học bằng lái xe Ô Tô
  

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC - KỸ THUẬT LÁI XE


  Trang tin nổi bật

  LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  Tên của bạn (*)

  Số điện thoại (*):

  Địa chỉ Email (*)

  Học lái xe hạng:


  photo-100
  photo-101

  VIDEO CLIPS

  Bài nổi bật ngẫu nhiên