>

Trang chủ » KỸ THUẬT LÁI XE » Cẩm nang lái xe

Bản in   Xem: 1965. Cập nhật: 09/12/2013

Nên dùng ghế quay lưng về phía trước cho trẻ dưới 4 tuổi

[Daylaixethanhcong.vn] - Theo một kết quả nghiên cứu mới tại Anh, các bậc cha mẹ nên dùng loại ghế quay lưng về phía trước khi cho trẻ từ 4 tuổi trở xuống đi ô tô nhằm tăng độ an toàn cho trẻ trong trường hợp xảy ra va chạm.

 • Theo một kết quả nghiên cứu mới tại Anh, các bậc cha mẹ nên dùng loại ghế quay lưng về phía trước khi cho trẻ từ 4 tuổi trở xuống đi ô tô nhằm tăng độ an toàn cho trẻ trong trường hợp xảy ra va chạm.

   

  alt

   

  Nghiên cứu này chỉ ra rằng việc đặt trẻ vào ghế ngồi quay lưng về phía đầu xe có thể tăng 75% độ an toàn cho trẻ trong trường hợp không may xảy ra va chạm.

  Các bậc cha mẹ thường được khuyên nên đặt trẻ ngồi vào các loại ghế lắp kiểu quay lưng về phía trước; nhưng trên thực tế, hầu hết trẻ từ khoảng 8 tháng tuổi trở lên không còn ngồi vừa ghế lắp riêng cho chúng trên ô tô, và các bậc cha mẹ thường bắt đầu cho trẻ ngồi xuôi chiều như người lớn.

   

  Nhưng một kết quả nghiên cứu mới ở Anh đã khuyến cáo rằng các bậc cha mẹ nên tiếp tục cho trẻ ngồi ghế quay lưng về phía trước thêm một thời gian.

  Elizabeth Watson - một bác sĩ gia đình thuộc trung tâm y tế Sunny Meed Surgery ở Woking, và Michael Monteiro - bác sỹ chuyên khoa của Bệnh viện Royal Surrey County ở Guildford, Anh quốc, đã tiến hành phân tích dữ liệu hiện thời về các loại ghế ô tô.

  Một nghiên cứu sử dụng thông tin của Cơ quan quản lý an toàn đường bộ quốc gia Mỹ (NHTSA) về 870 vụ tai nạn xe hơi liên quan đến trẻ nhỏ từ năm 1998 đến 2003, và phát hiện ra rằng kiểu ghế ngồi quay lưng về phía trước có hiệu quả an toàn cao hơn 75%.

   

  Một nghiên cứu ở Thụy Điển cho thấy, trong thời gian 7 năm, 3 trong số 6 trẻ em đã tử vong do tai nạn xe hơi ngồi loại ghế quay mặt về phía trước có thể không thiệt mạng nếu như được người lớn cho ngồi ghế quay lưng về phía trước.

  Các cuộc thử nghiệm va chạm cũng cho thấy loại ghế ngồi quay lưng về phía trước bảo vệ trẻ khỏi chấn thương cổ và ngực trong khi đây là những chấn thương có thể gây tử vong.

  Không giống các loại ghế khác, ghế quay lưng về phía trước giữ đầu, cổ và xương sống thẳng hàng, nên bất kỳ lực tác động nào, như từ một vụ va chạm ô tô, cũng sẽ được phân bổ dọc cơ thể, theo kết quả nghiên cứu vừa được Tạp chí y tế Anh (BMJ) công bố trên mạng.

  Tổng đài tư vấn miễn phí và hỗ trợ ghi danh: Hotline : Mr.Phong – 0932.100.040 – 0938.32.44.55 - Trưởng Phòng Tuyển Sinh và Đào Tạo  
  hoc lai xe, day lai xe

  Theo: http://hoclaixehcm.vn (Nguồn: dantri)

 • Đăng ký học bằng lái xe Ô Tô
  

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC - KỸ THUẬT LÁI XE


  Trang tin nổi bật

  LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  Tên của bạn (*)

  Số điện thoại (*):

  Địa chỉ Email (*)

  Học lái xe hạng:


  photo-100
  photo-101

  VIDEO CLIPS

  Bài nổi bật ngẫu nhiên