>

Trang chủ » LUẬT GIAO THÔNG » Hỏi-đáp

Bản in   Xem: 2554. Cập nhật: 02/12/2013

Mua ô tô qua 3 chủ, mất giấy tờ làm sao để sang tên?

[Tingiaitri24h.com] - Hỏi: Tôi mua lại chiếc xe ô tô đã được 3 năm, hiện nay tôi mất hết giấy tờ gốc liên quan...

 • Mua ô tô qua 3 chủ, mất giấy tờ làm sao để sang tên?

   

  Hỏi: Tôi mua lại chiếc xe ô tô đã được 3 năm, hiện nay tôi mất hết giấy tờ gốc liên quan. Vậy, tôi muốn đi đăng ký sang tên mình thì cần làm những thủ tục như thế nào?

  Lê Sảo (Tây Hồ, Hà Nội)

   

  Trả lời:

  Theo Thông tư số 12/2013/TT-BCA của Bộ Công an về sửa đổi, bổ sung Khoản 3, Điều 20, Thông tư số 36/2010/TT-BCA quy định về đăng ký xe, trường hợp của bạn hãy đến điểm đăng ký xe ô tô trên địa bàn và xin bản đăng ký theo mẫu. Tại điểm đăng ký, cán bộ, chiến sỹ CSGT sẽ hướng dẫn để bạn khai theo mẫu giấy khai đăng ký, sang tên, di chuyển xe.

  Sau đó, bạn mang tờ khai theo mẫu này tới cơ quan Công an phường, xã nơi ở của bạn xin xác nhận và đóng dấu về những cam kết của mình và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu có sai phạm. Sau khi hoàn tất thủ tục xác nhận của cơ quan Công an phường, xã, bạn mang các giấy tờ liên quan đến phương tiện nộp lại nơi làm thủ tục đăng ký để sang tên.

   

  Theo đó, CSGT sẽ tiếp nhận nhận hồ sơ của bạn, đồng thời viết giấy hẹn sau 30 ngày. Trong thời gian này, cán bộ CSGT sẽ làm thủ tục thông báo gửi về chủ xe có tên trong đăng ký và gửi công văn về PC52, tra cứu qua tàng thư nội bộ ngành, xem xe có thuộc vào vụ án hay là tang vật vụ án hoặc có khiếu kiện tranh chấp gì không. Nếu không có tranh chấp, khiếu kiện hay là tang vật vụ án... CSGT sẽ làm thủ tục sang tên chính chủ cho bạn.

  Trường hợp, xe ô tô của bạn đang đeo biển 4 số thì sẽ cấp lại sang biển 5 số. Còn xe ô tô của bạn đang đeo biển 5 số, CSGT sẽ giữ nguyên biển số và chỉ cấp đăng ký mới mang tên bạn.

  Trung tá Vũ Thanh Ba

  (Tổ trưởng Điểm đăng ký xe ô tô số 3,Phòng CSGT Công an TP Hà Nội)

  Tổng đài tư vấn miễn phí và hỗ trợ ghi danh: Hotline : Mr.Phong – 0932.100.040 – 0938.32.44.55 - Trưởng Phòng Tuyển Sinh và Đào Tạo  
  hoc lai xe, day lai xe

  Theo: http://hoclaixehcm.vn (Nguồn: giaothongvantai)

 • Đăng ký học bằng lái xe Ô Tô
  

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC - LUẬT GIAO THÔNG


  Trang tin nổi bật

  LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  Tên của bạn (*)

  Số điện thoại (*):

  Địa chỉ Email (*)

  Học lái xe hạng:


  photo-100
  photo-101

  VIDEO CLIPS

  Bài nổi bật ngẫu nhiên