>

Trang chủ » LUẬT GIAO THÔNG » Hỏi-đáp

Bản in   Xem: 3831. Cập nhật: 26/08/2014

Kỷ luật giám đốc chứng nhận người hỏng mắt học lái xe

[Học Lái Xe Ô Tô] - GĐ BV Đa khoa thị xã Sầm Sơn bị khiển trách do cấp chứng nhận sức khỏe cho người mất một mắt học lái ôtô.

 • Giám đốc BV Đa khoa thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa) bị khiển trách do đã cấp chứng nhận sức khỏe cho người bị hỏng 1 mắt đủ điều kiện học lái xe ô tô hạng B2.

  » Quy định thi bằng lái xe Ô Tô B2 chuẩn của Sở Giao Thông Vận Tải
  » Có mấy loại giấy phép lái xe? Ở Việt Nam có những loại giấy phép lái xe nào?

  Sau khi UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu điều tra, làm rõ việc Bệnh viện Đa khoa thị xã Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) khám và chứng nhận cho ông Trịnh Xuân Ngãi (ngụ thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Vĩnh Lộc) bị hỏng 1 mắt trái nhưng vẫn đủ điều kiện để tham gia học lái xe hạng B2, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản về việc kiểm tra xử lý sai phạm trong việc khám sức khỏe cho học viên lái xe tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Sầm Sơn.

  Giấy kham sức khỏe học bằng lái xe

  Kỷ luật giám đốc chứng nhận người hỏng mắt học lái xe


  Giấy chứng nhận đủ điều kiện học lái xe B2 của ông Trịnh Xuân Ngãi do BV Đa khoa thị xã Sầm Sơn cấp
  Trong văn bản nêu rõ Bệnh viện Đa khoa thị xã Sầm Sơn đã ký hợp đồng với Trường trung cấp nghề Hưng Đô (ở xã Thiệu Đô, huyện Thiệu Hóa), tổ chức khám sức khỏe cho các học viên lái xe mô tô và ô tô của nhà trường.

  Ngày 15-3, Bệnh viện này đã cử một đoàn cán bộ đến Trường trung cấp nghề Hưng Đô khám cho 40 học viên. Trong đó có học viên Trịnh Xuân Ngãi (SN 1964). Do số lượng học viên đông nên trong lúc khám không phát hiện người này hỏng 1 mắt, phải mang mắt giả nên vẫn xác nhận là đủ tiêu chuẩn lái xe ô tô.

  Trước sai phạm trên, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa đã nghiêm khắc phê bình, kiểm điểm sai phạm các cá nhân, tập thể liên quan đến vụ việc. Giám đốc bệnh viện Đa khoa thị xã Sầm Sơn bị kỷ luật khiển trách, không được hưởng dịch vụ, không cho tham gia khám mắt và cắt thi đua khen thưởng của năm 2014.

  Trước đó như Báo Người Lao Động đã thông tin trong buổi thi sát hạch để lấy bằng, cán bộ chuyên môn của Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa đã phát hiện ra ông Ngãi bị hỏng 1 mắt bên trái và đang đeo mắt giả. Trước sự việc trên, Hội đồng sát hạch lái xe đã thống nhất không cho ông Ngãi dự thi lái xe hạng B2 ( giấy phép lái xe hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg; các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1).

  Sở GTVT đã báo cáo sự việc trên tới UBND tỉnh Thanh Hóa. UBND tỉnh này sau đó đã chỉ đạo Sở Y tế Thanh Hóa nhanh chóng làm rõ vụ việc.

  » Mất một mắt vẫn đủ sức khỏe học lái xe?
  » Vụ mất 1 mắt vẫn học lái xe: Bệnh viện thừa nhận sai sót

  Theo NLĐ (wWw.daylaixethanhcong.edu.vn)

 • Đăng ký học bằng lái xe Ô Tô
  

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC - LUẬT GIAO THÔNG


  Trang tin nổi bật

  LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  Tên của bạn (*)

  Số điện thoại (*):

  Địa chỉ Email (*)

  Học lái xe hạng:


  photo-100
  photo-101

  VIDEO CLIPS

  Bài nổi bật ngẫu nhiên