>

Trang chủ » KỸ THUẬT LÁI XE » Chia sẻ kinh nghiệm

Bản in   Xem: 2563. Cập nhật: 01/12/2013

Kinh nghiệm xử lý khi bị va quệt xe ôtô

[Tingiaitri24h.com] - Thống kê không đầy đủ có khoảng 8% người điều khiển ôtô ít nhất một lần bị va quệt, gây hư hại tối thiểu là tấm chắn bùn.

 •  Chính vì vậy, những kinh nghiệm sau giúp bạn bớt lúng túng khi gặp các rủi ro ngoài ý muốn trên đường.

   

  Ảnh: sunrise-chiropractic-center.com

  Trong ngăn chứa đồ của xe luôn cần có sẵn sổ ghi chép, vài cây bút và cả máy ảnh chụp một lần nếu có thể. Phòng khi va quệt xe xảy ra, bạn cần phác họa lại hiện trường, đặc biệt chú ý đến tất cả các phương tiện có liên quan. Xác định rõ hướng xe chạy, phân giới làn đường và vết phanh xe tại nơi đụng xe. Vì tất cả những chi tiết này sẽ giúp cho bạn có bằng chứng đúng đắn về sự việc để làm việc với các bên liên quan và cơ quan chức năng.

   

  Viết tường trình miêu tả lại những gì đã xảy ra. Chú trọng tới các tác nhân dẫn đến sự việc như đường trơn, tầm nhìn bị hạn chế... Ghi rõ ngày giờ xảy ra va chạm và ký vào biên bản. Sau đó chụp lại hình hiện trường.

   

  Bên cạnh đó, bạn nên cảnh giác trước các âm mưu tạo tai nạn giả để cướp xe. Kẻ xấu có thể cố tình gây va quệt vào đuôi xe của bạn trên quãng đường vắng vẻ. Và chờ đến khi bạn ra khỏi xe để xem xét, ngay lập tức chúng tấn công và cướp xe bạn. Chính vì vậy, bạn nên chú ý đưa xe tới chỗ đông người hoặc trạm cảnh sát trước khi ra khỏi xe nếu nhận thấy dấu hiệu nghi ngờ.

   

  Sao chép lại số bằng lái và giấy đăng ký ôtô. Nhớ rằng chủ sở hữu phương tiện không nhất thiết tự tay lái xe. Đồng thời kiểm tra hãng bảo hiểm ký hợp đồng với lái xe cũng như tên tuổi, số điện thoại và chức danh nghề nghiệp của họ.

   

  Ghi lại bảng đăng ký xe và số nhận dạng phương tiện (VIN) của các ôtô khác. Số VIN in trên mặt của bảng điều khiển trước tay lái và có thể quan sát được qua kính chắn gió. Điều này sẽ giúp bạn nếu về sau lái xe cố tình đánh mất bảng đăng ký và sử dụng thẻ đăng ký giả mạo.

   

  Bạn cũng nên xin điện thoại và địa chỉ của các nhân chứng có mặt tại nơi vụ quệt xe xảy ra.

  Gọi ngay cho cảnh sát nếu đụng xe xảy ra trên đường giao thông công cộng. Nhân viên an ninh sẽ giúp bạn lập hồ sơ vụ việc và xác minh tình huống đã diễn ra thế nào. Từ đó, bạn có đủ giấy tờ để làm việc với công ty bảo hiểm để giải quyết những vấn đề phát sinh nếu cần thiết.

  Tổng đài tư vấn miễn phí và hỗ trợ ghi danh: Hotline : Mr.Phong – 0932.100.040 – 0938.32.44.55 - Trưởng Phòng Tuyển Sinh và Đào Tạo  
  hoc lai xe, day lai xe


  • Theo: http://hoclaixehcm.vn (Nguồn: xe360)

 • Đăng ký học bằng lái xe Ô Tô
  

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC - KỸ THUẬT LÁI XE


  Trang tin nổi bật

  LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  Tên của bạn (*)

  Số điện thoại (*):

  Địa chỉ Email (*)

  Học lái xe hạng:


  photo-100
  photo-101

  VIDEO CLIPS

  Bài nổi bật ngẫu nhiên