>

Trang chủ » LUẬT GIAO THÔNG » Hỏi-đáp

Bản in   Xem: 2813. Cập nhật: 02/12/2013

Không mang giấy tờ xe máy bị phạt thế nào?

[Tingiaitri24h.com] - Hỏi: Khi lưu thông trên đường, tôi bị công an yêu cầu dừng xe kiểm tra...

 • Không mang giấy tờ xe máy bị phạt thế nào?

   

  Hỏi: Khi lưu thông trên đường, tôi bị công an yêu cầu dừng xe kiểm tra. Do tôi không mang theo giấy tờ xe nên CSGT đã lập biên bản về lỗi không có đăng ký xe và GPLX. Vậy xin hỏi, sau khi bị lập biên bản xử phạt, nếu tôi xuất trình được đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định pháp luật thì tôi có bị xử lý về lỗi không có giấy đăng ký xe và GPLX hay không?
   

  Nguyễn Thanh Hòa (Thanh Xuân, Hà Nội)

   


  Trả lời: Điều 6 Thông tư 11của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 34 và Nghị định số 71 có quy định về việc Xử phạt hành vi người điều khiển mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không mang theo Giấy đăng ký xe; người điều khiển mô tô không mang theo GPLX như sau:  Tại thời điểm kiểm soát, người điều khiển phương tiện không xuất trình được Giấy đăng ký xe; GPLX mà người đó trình bày là có nhưng không mang theo thì lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi không có giấy tờ và tạm giữ phương tiện theo quy định.  Trong thời hạn hẹn giải quyết, trường hợp chưa ra quyết định xử phạt, người vi phạm xuất trình được các giấy tờ trên thì cán bộ xử lý phải tạm giữ giấy tờ đó, báo cáo người có thẩm quyền trả lại phương tiện bị tạm giữ cho người vi phạm; ra quyết định xử phạt về hành vi không mang theo giấy tờ.


  Trong thời hạn hẹn giải quyết, trường hợp đã ra quyết định xử phạt, người vi phạm xuất trình được các giấy tờ theo quy định thì cán bộ xử lý phải tạm giữ giấy tờ đó, báo cáo với người có thẩm quyền để hủy quyết định xử phạt về hành vi không có giấy tờ theo quy định, trả lại phương tiện bị tạm giữ cho người vi phạm; ra quyết định xử phạt về hành vi không mang theo giấy tờ.

  Hết thời hạn hẹn giải quyết, người vi phạm mới xuất trình được giấy tờ theo quy định, thì phải chấp hành quyết định xử phạt về hành vi vi phạm ghi trong biên bản vi phạm hành chính.

  LS Lê Thiên
  (Công ty Luật TNHH Lê và Liên danh)

  Tổng đài tư vấn miễn phí và hỗ trợ ghi danh: Hotline : Mr.Phong – 0932.100.040 – 0938.32.44.55 - Trưởng Phòng Tuyển Sinh và Đào Tạo  
  hoc lai xe, day lai xe

  Theo: http://hoclaixehcm.vn (Nguồn: giaothongvantai)

 • Đăng ký học bằng lái xe Ô Tô
  

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC - LUẬT GIAO THÔNG


  Trang tin nổi bật

  LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  Tên của bạn (*)

  Số điện thoại (*):

  Địa chỉ Email (*)

  Học lái xe hạng:


  photo-100
  photo-101

  VIDEO CLIPS

  Bài nổi bật ngẫu nhiên