>

Trang chủ » KỸ THUẬT LÁI XE » Kỹ thuật lái xe

Bản in   Xem: 1503. Cập nhật: 29/08/2013

Học lái từ ghế phụ (phần 2)

[Tingiaitri24h.com] - Hầu hết tại nạn giao thông đều tránh được nếu có đủ khoảng trống phía trước để dừng xe an toàn. Người lài kinh nghiệm có thể cảm nhận chính xác khoảng trống cần thiết ứng với tốc độ và luôn duy trì phạm vi này.

 • Điều kiện lái tốt, khoảng trống an toàn tương ứng 3 giây di chuyển. Trường hợp đường kém, thời tiết xấu, hoặc góc quan sát hạn chế khoảng trống này tăng lên.

  Ở vị trí lái phụ, bạn hoàn toàn có thể học cách xác định khoảng cách 3 giây trước xe. Cũng cần lưu ý, các phương tiện khác hoặc người đi bộ có thể chen vào khoảng trống từ 2 bên sườn.

   

  2013-06-3BBE56ED-passenger-seat_500x0.jp

   

  Phán đoán nguy cơ tai nạn

  Trong quá trình quan sát hãy luôn tự hỏi “Nguy cơ tai nạn có thể đến từ đâu?” Đó là những vấn đề tiền ẩm trong phạm vi 5, 10, thậm chí là 15 giây phía trước. Khi phát hiện có quá nhiều mối nguy hiểm xung quanh, tự bộ não sẽ điều tiết cho xe đi chậm lại.

  Lái bằng mắt

  Quan sát thao tác đánh lái của tài xế, điều này giúp bạn tốn ít thời gian học khi thực sự ngồi sau vô-lăng. Hãy chú ý tới thời điểm tài xế đánh vô-lăng khi vào cua, nhả nó lúc thoát cua.

  Bài học tiếp theo là hình dung trong đầu quỹ đạo đi trước khi xe vào cua. So sánh quý đạo tượng tưởng của bạn với quý đạo thực tế. Luyện tập nhiều lần cho đến khi hai quỹ đạo này tương đồng nhau.

   

  Liệu xe khác có nhìn thấy bạn

  Trong một vài tình huống các phương tiện khác không nhìn thấy bạn, có thể do xe bị khuất, vật khác cản hoặc xe không nằm đúng trên hướng nhìn của bạn. Để an toàn bạn cần gây sự chú ý để họ thấy sự hiện diện của bạn.

  Hãy tự hỏi, “Ta có thể nhìn được mắt họ”. Nếu không nhìn thấy trực tiếp hoặc thông qua gương hậu, rất có thể họ cũng không nhìn thấy bạn.

  Đôi khi bạn có thể thấy mắt tài xế khác hoặc người đi xe máy nếu họ ngoái đầu nhìn qua vai.

  Bảo Sơn

  Hoclaixehcm.vn - Theo: vnexpress.net

 • Đăng ký học bằng lái xe Ô Tô
  

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC - KỸ THUẬT LÁI XE


  Trang tin nổi bật

  LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  Tên của bạn (*)

  Số điện thoại (*):

  Địa chỉ Email (*)

  Học lái xe hạng:


  photo-100
  photo-101

  VIDEO CLIPS

  Bài nổi bật ngẫu nhiên