>

Trang chủ » KINH NGHIỆM HỌC BẰNG LÁI XE » Kinh nghiệm học bằng lái xe Ô Tô

Bản in   Xem: 3993. Cập nhật: 15/08/2014

Có mấy loại giấy phép lái xe? Ở Việt Nam có những loại giấy phép lái xe nào?

[Các loại Bằng Lái Xe ở Việt Nam] - Phân loại các loại giấy phép lái xe ở Việt Nam. Giấy phép lái xe được phân hạng như thế nào? Có mấy loại giấy phép lái xe? Những loại giấy phép lái xe ở Việt Nam.

 • HỎI: CÓ MẤY LOẠI GIẤY PHÉP LÁI XE? NHỮNG LOẠI GIẤY PHÉP LÁI XE Ở VIỆT NAM?

  (CAO) Bạn đọc Nguyễn Văn Nhựt (nhutgialai@...) có hỏi: Học lái xe bằng C có lái được xe 16 chỗ không, chạy được xe 16 chỗ là bằng gì mới lái được. Cho em biết với, em cảm ơn?

  Luật gia Đặng Thu Hiền trả lời: Theo Luật Giao thông đường bộ và Thông tư số 07/2009/TT - BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì giấy phép lái xe được phân ra những hạng sau đây:

  1. Giấy phé lái xe Hạng A1 cấp cho: Người lái xe để điều khiển xe môtô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50cm3 đến dưới 175cm3 và người khuyết tật điều khiển xe môtô ba bánh dùng cho người khuyết tật.

  2. GPLX Hạng A2 cấp cho: Người lái xe để điều khiển xe môtô hai bánh có dung tích xy lanh từ 175cm3 trở lên và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1.

  3. Giấy phé lái xe Hạng A3 cấp cho: Người lái xe để điều khiển xe môtô ba bánh, bao gồm cả xe lam ba bánh, xích lô máy và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1.

  Mẫu bằng lái xe Ô Tô

  Mẫu bằng lái xe Ô Tô các hạng A1, A2, B2, C

  4. GPLX Hạng A4 cấp cho: Người lái xe để điều khiển các loại máy kéo có trọng tải đến 1.000kg.

  5. Giấy phé lái xe Hạng B1 cấp cho: Người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ôtô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe; ôtô tải, kể cả ôtô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg; Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg.

  6. GPLX Hạng B2 cấp cho: Người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ôtô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg; các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.

  7. Giấy phép lái xe Hạng C cấp cho: Người lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ôtô tải, kể cả ôtô tải chuyên dùng, ôtô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên; Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên; Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2.

  8. Nâng dấu lái xe Hạng D cấp cho: Người lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ôtô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe; các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2 và C.

  9. Nâng dấu lái xe Hạng E cấp cho: Người lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ôtô chở người trên 30 chỗ ngồi; các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C và D.

  10. Người có giấy phép lái xe các hạng B1, B2, C, D và E khi điều khiển các loại xe tương ứng được kéo thêm một rơ moóc có trọng tải thiết kế không quá 750kg.

  11. Hạng F cấp cho: Người đã có giấy phép lái xe các hạng B2, C, D và E để điều khiển các loại xe tương ứng kéo rơ moóc có trọng tải thiết kế lớn hơn 750kg, sơ mi rơ moóc, ôtô khách nối toa...

  Thi sát hạch giấy phép lái xe

  Sân thi sát hạch các loại giấy phép lái xe tại Việt Nam

  Về thời hạn của giấy phép lái xe:

  - Giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3: không thời hạn;
  - Giấy phép lái xe hạng A4, B1, B2: thời hạn 05 năm kể từ ngày cấp;
  - Giấy phép lái xe hạng C, D, E và các hạng F: thời hạn 03 năm kể từ ngày cấp.

  Như vậy, muốn điều khiển xe 16 chỗ bạn phải có giấy phép lái xe hạng D.

  * Tư vấn học lái xe ô tô các hạng B1, B2, C: 0932 100 040 - Ms. Giàu

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết: "Có mấy loại giấy phép lái xe? Ở Việt Nam có những loại giấy phép lái xe nào?"

  LG Đặng Thu Hiền (wWw.daylaixethanhcong.edu.vn)

 • Đăng ký học bằng lái xe Ô Tô
  

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC - KINH NGHIỆM HỌC BẰNG LÁI XE


  Trang tin nổi bật

  LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  Tên của bạn (*)

  Số điện thoại (*):

  Địa chỉ Email (*)

  Học lái xe hạng:


  photo-100
  photo-101

  VIDEO CLIPS

  Bài nổi bật ngẫu nhiên