>

Trang chủ » LUẬT GIAO THÔNG » Hỏi-đáp

Bản in   Xem: 2359. Cập nhật: 03/12/2013

Cách nào phát hiện CSGT rởm?

[Tingiaitri24h.com] - Hỏi: Người kiểm tra (CSGT) phải có giấy tờ gì mới được phép kiểm tra người tham gia giao thông?

 • Cách nào phát hiện CSGT "rởm"?

   
  Hỏi: Người kiểm tra (CSGT) phải có giấy tờ gì mới được phép kiểm tra người tham gia giao thông? Phải xuất trình giấy tờ gì khi người tham gia giao thông yêu cầu xuất trình (tránh trường hợp CSGT rởm)?
   
  Tùng Sơn  (Hoàn Kiếm, Hà Nội)
   
   
  Trả lời: Theo Thông tư 66/2012/TT-BCA của Bộ Công an quy định về quy trình tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm của lực lượng CSGT đường bộ. Theo đó, chỉ có những cán bộ, chiến sỹ CSGT đã được cấp thẻ tuần tra, kiểm soát (màu xanh nhạt) mới được phép tuần tra trên đường để dừng kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường vi phạm Luật GTĐB.
   

  Thông tư 66/2012/TT-BCA cũng quy định cán bộ, chiến sỹ CSGT khi đi làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên đường đều phải có thẻ tuần tra kiểm soát đeo ở phía trên nắp của túi ngực bên trái, có ảnh, có số hiệu theo quy định. Căn cứ vào những yếu tố trên để người dân giám sát.

  Khi CSGT làm nhiệm vụ trên đường mà không có thẻ tuần tra đeo trên ngực thì CSGT đó không được phép dừng phương tiện kiểm tra.
   

  Khuyến cáo, người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường, phát hiện những CSGT không đủ những đặc điểm trên mà dừng phương tiện thì hãy phản ánh về đường dây nóng của lực lượng CSGT hoặc cơ quan chức năng trên địa bàn để kịp thời kiểm tra, xử lý những CSGT “rởm”. 

  Lưu ý, căn cứ vào những tuyến đường: Trên tuyến quốc lộ, thì phản ánh về Phòng CSGT Công an tỉnh trên địa bàn; Đối với Thành phố, quận, huyện thì phản ánh về các đội, trạm CSGT trên địa bàn.
   

  Trung tá Nguyễn Văn Quỹ  
  (Tổ trưởng Tổ xử lý Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội)

  Tổng đài tư vấn miễn phí và hỗ trợ ghi danh: Hotline : Mr.Phong – 0932.100.040 – 0938.32.44.55 - Trưởng Phòng Tuyển Sinh và Đào Tạo  
  hoc lai xe, day lai xe

  Theo: http://hoclaixehcm.vn (Nguồn: giaothongvantai)


   

 • Đăng ký học bằng lái xe Ô Tô
  

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC - LUẬT GIAO THÔNG


  Trang tin nổi bật

  LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  Tên của bạn (*)

  Số điện thoại (*):

  Địa chỉ Email (*)

  Học lái xe hạng:


  photo-100
  photo-101

  VIDEO CLIPS

  Bài nổi bật ngẫu nhiên