>

Trang chủ » KỸ THUẬT LÁI XE » Kỹ thuật lái xe

Bản in   Xem: 3009. Cập nhật: 06/09/2013

Các nguyên tắc điều chỉnh gối tựa đầu khi lái xe

[Tingiaitri24h.com] - Có một dấu hiệu rất nhiều người gặp phải khi lái xe, nhất là lái xe đường dài.

 • Có một dấu hiệu rất nhiều người gặp phải khi lái xe, nhất là lái xe đường dài. Đó là chứng đau nhức đốt sống cổ. Nguyên nhân chính gây ra triệu chứng này là do bạn điều chỉnh gối tựa đầu chưa đúng cách và khoa học. Việc điều chỉnh ghế ngồi không chuẩn sẽ có thể dẫn đến rất nhiều những nguy cơ khác nữa: đau ở vai hay giữa bả vai; đau lưng thấp; đau hoặc tê cánh tay; chóng mặt; ù tai; mờ mắt; khó tập trung hoặc ghi nhớ; dễ bị kích thích, rối loạn giấc ngủ, mệt mỏi…Đặc biệt nguy hiểm với những tình huống bất ngờ xảy ra như: Khi xe của bạn bị chịu một tác dụng lực đột ngột từ phía sau nguy cơ bị tổn thương đốt sống cổ sẽ rất lớn. Tuy nhiên việc điều chỉnh gối tựa đầu đúng cách sẽ giúp bạn giảm thiểu được những hậu quả không muốn.

  Dưới đây là những nguyên tắc chỉnh gối tựa đầu:

  - Trên thực tế gối tựa đầu thiết kế theo chiều cao trung bình của nam giới nhưng có điều chỉnh. Bởi vậy cần tạo thói quen kiểm tra và điều chỉnh gối phù hợp mỗi người khi lên xe.

  - Gối tựa đầu cần chỉnh sao cho đỉnh gối ngang đỉnh đầu hoặc ít nhất không thấp hơn tầm mắt.

  - Việc điều chỉnh nhằm đảm bảo đầu luôn tỳ vào gối mềm nếu tai nạn xảy ra. Đặt gối quá thấp làm mất tác dụng của gối tựa. Nhưng nếu quá cao, có thể phần đầu sẽ đập vào thanh thép đỡ gối. Bên cạnh điều chỉnh độ cao, thì khoảng cách giữa gối và đầu cũng vô cùng quan trọng.

  - Khoảng cách càng lớn khả năng tổn thương cổ càng cao vì khi đó gối tựa không hạn chế được sự di chuyển của đầu về phía sau. Để gối có tác dụng khoảng cách này không được vượt quá chiều rộng của 4 ngón tay (khoảng 10 cm). Nếu không thể điều chỉnh gối tiến sát đầu thì cần sử dụng thêm đệm.

   

   

   

   

  Gối tựa đặt sát đầu là tư thế đúng. Ảnh: Rospa

   

  Đỉnh gối ngang đỉnh đầu hoặc không thấp hơn tầm mắt. Ảnh: Rospa

  Theo: http://hoclaixehcm.vn (Nguồn: daylaixeoto )

 • Đăng ký học bằng lái xe Ô Tô
  

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC - KỸ THUẬT LÁI XE


  Trang tin nổi bật

  LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  Tên của bạn (*)

  Số điện thoại (*):

  Địa chỉ Email (*)

  Học lái xe hạng:


  photo-100
  photo-101

  VIDEO CLIPS

  Bài nổi bật ngẫu nhiên