>

Trang chủ » KỸ THUẬT LÁI XE » Cẩm nang lái xe

Bản in   Xem: 2425. Cập nhật: 08/12/2013

10 chấn thương thường gặp do ôtô

[Tingiaitri24h.com] - Ngón tay bị dập hay chưa rút chân ra khỏi xe đã đóng cửa là tai nạn phổ biến của những ngưởi sử dụng xe hơi.

 • Ngón tay bị dập hay chưa rút chân ra khỏi xe đã đóng cửa là tai nạn phổ biến của những ngưởi sử dụng xe hơi.

  Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ đã tiến hành thống kê các chấn thương thường xuyên xảy ra với người sử dụng xe hơi tại Mỹ. Trong đó, sự cố ngón tay bị cánh cửa dập xảy ra nhiều nhất, với gần 150.000 trường hợp mỗi năm.

  Các nhà nghiên cứu cho biết mỗi năm có khoảng 841.000 người bị thương do ôtô nhưng không liên quan đến các tai nạn. Trẻ em là đối tượng chiếm số đông trong các vụ tai nạn khi lùi xe với 50% trong số đó có độ tuổi từ 1 đến 4. Gần 47% trường hợp xảy ra ở nhà.

   

  10. Bỏng do bộ tản nhiệt
  Số tai nạn: 9.000

  Chất lỏng trong bộ tản nhiệt có thể ở nhiệt độ 240 độC và áp suất cao. Do đó chúng bị xì hơi và làm bỏng nếu sơ ý mở nắp. Hãy sử dụng quần áo bảo hộ hoặc bao tay khi kiểm tra mức chất lỏng hoặc sửa một chiếc xe bị quá nhiệt.

   

  9. Bị vật nặng rơi
  Số tai nạn: 20.000

   

  Những quyển sách nặng, máy tính xách tay để trên giá phía kính hậu có thể trở thành “vật thể bay” khi xe dừng đột ngột. Bạn có thể trang bị giá để đồ, hộc đựng cốc nhằm tránh những điều không may cho trẻ em hoặc thú nuôi khi ngồi trên xe.

   

  8. Ngã từ trên xe
  Số tai nạn: 28.000

   

  Cửa mở hết kính hay thùng xe phía sau là những nơi không bao giở trẻ em được chơi. Chúng có thể ngã xuống khi xe chạy, thậm chí kể cả lúc đỗ và gây ra những chấn thương nghiêm trọng.

   

  7. Chấn thương do cửa khi ra vào xe
  Số tai nạn: 36.000

   

  Mở cửa để ra vào là chuyện dễ. Nhưng khi lỉnh kỉnh đồ đạc hay bận bế con, bạn rất dễ đóng mà chân chưa rút hết chân hoặc va đầu vào cửa.

   

  6. Trẹo chân khi ra vào xe
  Số tai nạn: 44.000

   

  Những chiếc xe thể thao có ghế thấp và sâu là nguyên nhân khiến nhiều hành khách bị lúng túng khi ra ngoài, đặc biệt với những người cao to. Ngoài ra, việc nhẩy từ trên một chiếc SUV cỡ lớn xuống có thể khiến trẹo chân.

   

  5. Bị vật nhọn đâm
  Số tai nạn: 68.000

   

  Những mảnh kim loại bị gẫy trên những chiếc xe cũ có thể khiến bạn bị xước. Hãy bảo dưỡng và sơn lại xe để tránh sự cố này.

   

  4. Bị xe đâm khi lùi
  Số tai nạn: 74.000

   

  Bất cứ xe nào cũng có điểm mù nhưng những người có vóc dáng nhỏ khoảng mù có xu hướng rộng hơn. Hãy điều chỉnh độ cao ghế, gương để có thể quan sát tốt khi lùi. Phần lớn nạn nhân khi lùi xe là trẻ em do chúng không có phản xạ tránh.

   

  3. Ngã khi lên xuống xe

  Số tai nạn: 84.000

   

  Khi sơ ý, nóng vội bạn rất dễ dàng đo đất khi lên hoặc xuống xe. Nếu tính cả những chấn thương trẹo chân hay va đầu kể trên thì hành động ra vào xe là lúc chúng ta dễ bị sự cố nhất

   

  2. Cố gắng quá sức
  Số tai nạn: 88.000

   

  Những chấn thương kiểu này thường xuất hiện khi bạn cố đẩy một chiếc xe chết máy hay gỡ đồ nặng xuống. Cách tốt nhất là nhờ sự giúp đỡ của người khác hoặc sử dụng xe nâng.

   

  1. Dập ngón tay do đóng cửa
  Số tai nạn: 148.000

   

  Mỗi chiếc cửa nặng khoảng 75 kg. Vì vậy bạn dễ dàng hình dung tình cảnh ngón tay sẽ ra sao khi bị dập.

  Xe360.vn (nguồn vnexpress)

  Tổng đài tư vấn miễn phí và hỗ trợ ghi danh: Hotline : Mr.Phong – 0932.100.040 – 0938.32.44.55 - Trưởng Phòng Tuyển Sinh và Đào Tạo  
  hoc lai xe, day lai xe

  Theo: http://hoclaixehcm.vn (Nguồn: dantri)

 • Đăng ký học bằng lái xe Ô Tô
  

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC - KỸ THUẬT LÁI XE


  Trang tin nổi bật

  LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  Tên của bạn (*)

  Số điện thoại (*):

  Địa chỉ Email (*)

  Học lái xe hạng:


  photo-100
  photo-101

  VIDEO CLIPS

  Bài nổi bật ngẫu nhiên