>

Trang chủ » KỸ THUẬT LÁI XE » Chia sẻ kinh nghiệm

Bản in   Xem: 2568. Cập nhật: 29/11/2013

10 cách cuỗm xe của những tên trộm

[Tingiaitri24h.com] - Danh sách miêu tả xe mất cắp mỗi năm tại Mỹ càng ngày càng dài và Viện thông tin bảo hiểm Mỹ đã thống kê rằng cứ mỗi 24 giây lại có một chiếc xe bị đánh cắp trên quốc gia này.

 •  Bất chấp luật lệ và những công nghệ chống trộm mới trên những chiếc xe hiện đại và sang trọng, những tên trộm vẫn tiếp tục hoành hành.

  Vậy những tên trộm thường hành động như thế nào? Sau đây là 10 cách hữu hiệu nhất mà trộm thường sử dụng để cuỗm xe. Kèm theo đó là những biện pháp mang tính phòng ngừa mà bạn có thể áp dụng.

   


   

  Đầu tiên, chúng thường va đập vào 1 chiếc xe để kiểm tra xem nó có gắn báo động không.

  Dường như mọi chiếc xe đều có thể gây tiếng ồn vì vậy mọi người sẽ quen với những tiếng ồn ấy. Thay vì sử dụng chuông báo động cảm ứng với sự chuyển động, bạn nên sử dụng thiết bị báo động, mà khi bị kích hoạt, sẽ lập tức truyền tín hiệu tới máy nhắn tin/điện thoại/e-mail... của mình.

   

  Nếu cửa bị khóa, chúng sẽ phá cửa sổ hoặc nạy khóa để vào trong

  Đừng nhử trộm, hãy để những đồ quý giá của bạn ra khỏi tầm mắt của chúng. Hãy mang những đồ quý giá đi theo hoặc cất dưới nắp capô.

  Phá khóa vô-lăng nếu vô-lăng bị khóa

  Thay vì chỉ khóa vô lăng, hãy vô hiệu hóa khả năng chuyển động của chiếc xe bằng cách sử dụng công tắc ngăn khởi động xe và giấu ở nơi mà chỉ có bạn mới có thể vào đó.

   

  Tìm kiếm dây hở ra để cắt nhằm ngăn chặn thiết bị báo động trung tâm tái kích hoạt

  Thay vì đến các cửa hàng bán lẻ, hãy đến những địa điểm chuyên nghiệp để lắp đặt hệ thống báo trộm. Họ sẽ biết giấu những sơ hở của hệ thống dây một cách khéo léo.

   

  Xem đề can trên bộ báo động để tìm ra phương pháp vô hiệu hóa nó.

  Không bao giờ được để lại các đề can trên thiết bị cảnh báo cũng như thiết bị âm thanh trong xe của bạn; bởi nó cho trộm biết các thiết bị này thuộc loại nào, lắp đặt, hoạt động ra sao... Thêm vào đó, hãy sử dụng cáp khóa nắp ca-pô để trộm không thể mở được bộ ắc quy hoặc cơ cấu cảnh báo.

   

  Nhảy lên một chiếc xe để không trong khi người chủ đang ở cột ATM, quay phim hay làm những việc tương tự.

  Không bao giờ được để chìa khóa trong ổ kể cả khi bạn chỉ rời đi một lát. Trộm xe rất cơ hội vì vậy dừng tạo điều kiện cho chúng.

   

  Tìm thể loại xe, biển số, giấy đăng ký, bảo hiểm hoặc bất cứ cái gì có ghi địa chỉ nhà trên xe.

  Luôn mang theo các thông tin đó và không bao giờ được để chúng trong xe.

  Trà trộn vào những nơi diễn ra các sự kiện thể thao, chiếu bóng, ca nhạc và trung tâm mua sắm bởi những nơi đó có vô vàn xe cộ.

  Bất cứ khi nào có thể, hãy đỗ xe tại những khu và gara có nhân viên an ninh hoặc người phục vụ. Nếu không có, đừng đỗ vào góc bãi mà đỗ vào gần đường đi vào, nơi có mật độ người ra vào nhiều nhất. Và cũng nên lựa chọn các bãi đỗ phải trả phí hơn là các bãi miễn phí vắng vẻ.

   

  Tìm chìa khóa sơ cua của chủ giấu trong xe.

  Đừng bao giờ để chìa khóa sơ cua trong xe ở bất cứ khoang nào vì trộm thừa biết tất cả những chỗ mà chủ nhân có thể giấu.

   

  Copy thông tin về xe và đưa đến nhà sản xuất để làm lại khóa.

  Thay vì khắc số nhận dạng cá nhân VIN lên những bộ phận chính của chiếc xe, chủ xe nên sử dụng thẻ quẹt vào khe cửa sổ để chiếc xe có thể nhận dạng chủ nhân.

  Tất nhiên, một khi trộm đã quyết tâm ăn trộm chiếc xe nào thì chúng sẽ tìm mọi cách để đạt bằng được mục đích ấy, bất chấp khóa vô-lăng hay thiết bị cảnh báo. Nhưng nếu như chúng ta lường trước những hành động của chúng, thì có thể khiến chúng ăn trộm khó khăn hơn và mất nhiều thời gian hơn, hy vọng sẽ làm chúng nản lòng. Vượt trên tất cả, biện pháp bảo đảm an toàn cho xe là sự cẩn trọng, kín đáo và không khơi gợi lòng tham của những tên trộm.

  Tổng đài tư vấn miễn phí và hỗ trợ ghi danh: Hotline : Mr.Phong – 0932.100.040 – 0938.32.44.55 - Trưởng Phòng Tuyển Sinh và Đào Tạo  
  hoc lai xe, day lai xe


  Theo: http://hoclaixehcm.vn (Nguồn: Xe360)

 • Đăng ký học bằng lái xe Ô Tô
  

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC - KỸ THUẬT LÁI XE


  Trang tin nổi bật

  LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  Tên của bạn (*)

  Số điện thoại (*):

  Địa chỉ Email (*)

  Học lái xe hạng:


  photo-100
  photo-101

  VIDEO CLIPS

  Bài nổi bật ngẫu nhiên